3 loại trà giải độc giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân

trà giải độc
Một chiến lược tuyệt vời để giải độc gan để bắt đầu một chế độ ăn kiêng, hoặc đơn giản để ‘làm sạch’ gan là uống các loại trà giải độc, có đặc tính lợi tiểu và giải độc, chẳng hạn như mùi tây, cây ngưu bàng hoặc trà thì là.
Những loại trà này làm tăng sản xuất nước tiểu và giúp loại bỏ độc tố, là một cách tuyệt vời để tăng cường chế độ ăn uống giải độc, được chỉ định để loại bỏ các tạp chất khỏi cơ thể, đặc biệt là gan, sau một ngày ăn quá nhiều, để bắt đầu một chế độ ăn kiêng, hoặc để chống lại hiệu ứng bình nguyên, đó là khi người đó đang ăn kiêng để giảm cân, nhưng đến một thời điểm họ không thể giảm cân được nữa.

1. Trà mùi tây

Mùi tây, còn được gọi là mùi tây và mùi tây-sừng, có đặc điểm là thuốc lợi tiểu tự nhiên và thanh lọc nhẹ, giúp giải độc cơ thể và giảm rối loạn tiêu hóa.
Thành phần
  • 1 bó mùi tây tươi cắt nhỏ
  • 1 lít nước
Phương pháp chuẩn bị
Cho các nguyên liệu vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi lá chín hẳn. Sau đó tắt bếp, đậy nắp chảo và căng khi còn ấm. Bạn có thể uống 1 lít trà này trong cả ngày.

2. Trà thảo mộc

Một phương pháp giải độc cơ thể tuyệt vời khác tại nhà là uống trà thảo mộc làm từ cây ngưu bàng và cam thảo.
Thành phần
  • 1 lít nước
  • 1 muỗng cà phê ngưu bàng
  • 1 thìa cà phê rễ cây bồ công anh
  • 1 thìa cà phê rễ cam thảo
  • 1 thìa cà phê cây tầm ma
  • 1 thìa bạc hà
Phương pháp chuẩn bị
Để pha trà này, rễ ngưu bàng, bồ công anh và cam thảo phải được trộn với nước trong một cái bình có nắp đậy. Sau khi đun sôi, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
Sau khi dập tắt ngọn lửa, thêm cây tầm ma và bạc hà. Hỗn hợp nên để yên trong 10 phút và sau đó được lọc. Uống trà này hàng ngày trong 3 tuần.
Các thành phần được sử dụng trong bài thuốc tại nhà này có tác dụng giải độc và nhẹ nhàng thanh lọc cơ thể bằng cách kích thích các chức năng bài tiết của da, thận, gan và ruột.

3. Trà thì là

Một chất khử độc tự nhiên thơm ngon khác là trà thì là. Thì là có đặc tính lợi tiểu có thể được sử dụng như một chất bổ sung mạnh mẽ cho chế độ ăn uống giải độc cho cơ thể.
Thành phần
  • 2 thìa hạt thì là
  • 500 ml nước sôi
Phương pháp chuẩn bị
Đặt thì là vào nồi và đổ nước sôi vào. Để nó bị bóp nghẹt trong khoảng 10 phút. Uống 4 cốc trong ngày để loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể và do đó có thể giảm cân dễ dàng hơn và có được nhiều năng lượng hơn.
Thì là có đặc tính lợi tiểu, giúp cơ thể loại bỏ chất lỏng dư thừa và tạo ra một loại “làm sạch” trong gan, giúp chống lại các tạp chất. Tuy nhiên, thì là chống chỉ định trong trường hợp loét tá tràng hoặc dạ dày, trào ngược, viêm loét đại tràng hoặc viêm túi thừa.

Làm thế nào để thực hiện một chế độ ăn kiêng giải độc

Để thực hiện một chế độ ăn kiêng giải độc, ngoài việc uống trà giải độc, điều quan trọng là không nên tiêu thụ thực phẩm có caffeine, đường và đồ uống có cồn, vì những thực phẩm này gây độc cho gan, cũng như thực phẩm công nghiệp hóa, chẳng hạn như chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc chất ngọt, vì chúng có độc tố, chất có hại cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *