Trà xanh không chỉ có thể cải thiện chức năng não trong thời gian ngắn mà còn có thể bảo vệ não của bạn khi bạn già đi. Nghiên cứu cho thấy,những người uống trà thường xuyên có chức năng nhận thức cao hơn và các vùng não được tổ chức tốt hơn so với những người không uống trà.

Nó cũng chứa một axit amin gọi là L-theanine, có tác dụng giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của caffeine và L-theanine giúp cải thiện chức năng não bằng cách tăng cường trí nhớ và sự chú ý làm việc, đồng thời giảm lo lắng.

Tăng cường đốt cháy chất béo

Trà xanh có thể tăng cường đốt cháy chất béo và tăng tỷ lệ trao đổi chất. Trong một nghiên cứu khác liên quan đến 12 người đàn ông khỏe mạnh, chiết xuất từ trà làm tăng quá trình oxy hóa chất béo lên 17%, so với những người dùng giả dược.

Caffeine cũng có thể cải thiện hiệu suất thể chất bằng cách huy động các axit béo từ mô mỡ và làm cho chúng có sẵn để sử dụng làm năng lượng.

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Trà xanh là gì & Tác dụng của nó tới sức khoẻ
Giúp chống lại một số loại ung thư

Trà xanh không trải qua nhiều quá trình chế biến nên vẫn giữ được rất nhiều chất dinh dưỡng. Nó rất giàu các chất gọi là polyphenol được biết đến với hoạt tính chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy polyphenol can thiệp vào quá trình nhân lên của tế bào và phá hủy các tế bào khối u. Nó cũng chứa đầy chất flavonoid có tác dụng ngăn ngừa ung thư và làm trẻ hóa các tế bào bị tổn thương

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nếu bạn gặp vấn đề về răng miệng, thì trà xanh có thể là vị cứu tinh cho bạn! Streptococcus mutans là một loại vi khuẩn phổ biến trong miệng. Nó gây ra sự hình thành mảng bám và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sâu răng và sâu răng. Các catechin trong trà xanh cũng có lợi cho sức khỏe răng miệng. Nó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có lượng đường trong máu cao do một tình trạng gọi là kháng insulin, nơi các tế bào, cơ và gan không thể hấp thụ hiệu quả glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin và giảm lượng đường trong máu.

Trà xanh là gì & Tác dụng của nó tới sức khoẻ
Giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Trà xanh hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trà xanh chứa nhiều flavonoid, chất chống oxy hóa giúp chống lại các bệnh tim bằng cách làm giảm sự phân hủy cholesterol LDL, ngăn ngừa cục máu đông và tăng cường chức năng của mạch máu. Ngoài ra, nó còn giảm cholesterol và giảm tỷ lệ tắc nghẽn động mạch.

Giúp bạn giảm cân

Trà xanh là gì & Tác dụng của nó tới sức khoẻ
Hỗ trợ bạn giảm cân an toàn

Caffeine trong trà xanh có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và tăng tốc độ đốt cháy calo thông qua một quá trình gọi là sinh nhiệt. Nó có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể, đặc biệt ở vùng bụng. Tuy nhiên, quá trình giảm cân sẽ diễn ra nhanh chóng khi trà được uống trong nước ấm cùng với các thành phần giảm cân khác như chanh, mật ong và gừng.

Nó làm giảm các triệu chứng hen suyễn

Chất chống oxy hóa quercetin có trong trà xanh đã được chứng minh là hạn chế việc thải các yếu tố gây viêm từ các tế bào mast, là thủ phạm gây ra các phản ứng dị ứng. Uống khoảng 2-3 tách trà mỗi ngày để ngăn chặn các triệu chứng hen suyễn.